CÔNG TÁC CHUẨN BỊ VÀ THAM GIA THI ĐẤU HKPĐ CẤP HUYỆN LẦN THỨ XXII NĂM 2018 CỦA TRƯỜNG THCS ĐỐC BINH KIỀU

CÔNG TÁC CHUẨN BỊ VÀ THAM GIA THI ĐẤU HKPĐ CẤP HUYỆN LẦN THỨ XXII NĂM 2018 CỦA TRƯỜNG THCS ĐỐC BINH KIỀU

1. ĐÁNH GIÁ CÔNG TÁC CHUẨN BỊ:

   a. Thuận lợi:

HT

   – Xác định tầm quan trọng và tính chất của phong trào hội thi nên lãnh đạo nhà trường chỉ đạo quyết tâm cải thiện thứ hạng để xứng tầm với quy mô trường lớp nhất là trường mới đạt chuẩn quốc gia.

   – Để đạt thành tích như mong muốn lãnh đạo nhà trường đã quyết tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị tập luyện và chế độ cho các giáo viên huấn luyện trong thời gian dài.

   – Tổ chức sớm HKPĐ vòng trường để tuyển chọn ra đội tuyển vận động viên của trường và tiến hành tập luyện lâu dài với nhiều hình thức và thời gian phù hợp.

   – Đội ngũ giáo viên thuộc tổ năng khiếu, giáo viên khác tổ cũng đồng lòng và quyết tâm tập luyện cho các em hết khả năng nhằm đạt thành tích cao nhất có thể.

   – Đa số học sinh tham gia tập luyện tích cực và thường xuyên với tinh thần tự giác cao.

   – Lãnh đạo củng kiệp thời tuyên dương khen thưởng cho các em có thành tích sau khi hoàn thành nội dung thi đấu đạt thành tích tốt.

   – Thầy cô tham gia hổ trợ các em thi đấu cũng nhiệt tình và chăm sóc các em chu đáo trong các trận đấu căn thẳng.

   b. Khó khăn:

   – Lực lượng huấn luyện còn ít, chuyên môn chưa có kinh nghiệm cao, chỉ tập trung vào một số môn chủ lực. Nên thành tích chưa đồng đều ở 1 số môn.

   – Một số em có năng khiếu và tố chất tốt thì lại không tham gia và tập luyện chưa nhiệt tình. Bên cạnh việc học của các em củng rất quan trọng nên đôi lúc thời gian luyện tập của các em bị hạn chế.

   – Một số môn chưa tổ chức tập luyện do thiếu cơ sở vật chất và người huấn luyện, nên thành tích bị hạn chế và mất điểm ở một số môn này (như môn bóng bàn, võ Teakwondo)

2. ĐÁNH GIÁ VIỆC THAM GIA THI ĐẤU:

   Tuy môn cờ vua ra quân thi đấu không thành công, kế tiếp là môn bơi lội lại được giành 1 huy chương bạc đầu tiên sau nhiều năm thi đấu không thành công. Đến lượt thi đấu môn Vovinam là môn chủ lực của trường và đã giành thắng lợi lớn ở mùa giải này với thành tích 12 HCV, 5 HCB và 2 HCĐ đã tạo niềm phấn khởi cho các Thầy cô huấn luyện và các em vận động viên các môn còn lại khi tạm xếp đứng đầu các trường trong huyện.

   Nối tiếp sự thành công đó các môn lần lược ra quân củng có huy chương vàng, bạc và đồng, đặc biệt là môn Bóng đá đã có sự chuẩn bị kỷ từ hai năm nay nên lần lược thắng các đấu thủ mạnh trước đây để giành vé vào chung kết và đạt huy chương bạc.

    Với kết quả chung cuộc ngày thi đấu cuối cùng đoàn Đốc Binh Kiều đã ngôi lên vị trí số 3 toàn đoàn sau nhiều năm không được năm tốp 5 của huyện. Điều này cho thấy kết quả trên phản ánh tinh thần phấn khởi và sự nổ lực quyết tâm của lãnh đạo, của Thầy và trò trong thời gian qua.

3. KẾT LUẬN

   Trong các cuộc tranh tài thể thao nào muốn đạt thành tích cao thì phải có sự quan tâm lãnh chỉ đạo của thủ trưởng đơn vị, sự quyết tâm của Thầy và trò, cũng như đầu tư trang thiết bị tập luyện, kế hoạch luyện tập lâu dài và thường xuyên thì kết quả mang lại như mong muốn.

4. PHƯƠNG HƯỚNG TỚI:

– Tiếp tục tập luyện nâng cao đễ tham gia thi đấu HKPĐ cấp tỉnh ở các môn đạt thành tích xuất sắc.

   – Đánh giá rút kinh nghiệm những môn đạt thành tích và chưa đạt thành tích đễ có giải pháp chuẩn bị cho mùa giải lần sau. Tiếp tục phát huy và kế thừa các thành tích đạt được và dựa vào cách làm hiệu quả của một số môn để áp dụng cho các môn chưa đạt thành tích và chưa tham gia.

   – Tiếp tục đào tạo nguồn cho mùa giải sau ở các khối lớp 6 và 7.

   – Cử giáo viên tập huấn môn Teakwondo và đầu tư thêm bộ môn bóng bàn.

(Nguyễn Tấn Hữu)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *